Rate this post

Bọc răng sứ là gì? 

Bọc răng sứ được xem là một phương pháp giúp  cải thiện lại răng trong các trường hợp như răng thưa, hô hoặc móm nhẹ,răng sứt mẻ, răng nhiễm màu kháng sinh,  viêm tủy,răng sâu, mòn men… Phương pháp này mang lại cho bạn một hàm răng trắng, sáng ,đều và đẹp tự nhiên trong một thời gian nhất định.

Bọc răng sứ: Để có hàm răng đẹp hoàn hảo, chúng ta phải bỏ ra bao nhiêu tiền?

Về kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ có tác động vào phần răng ở bên ngoài.

– Đầu tiên, nha sĩ tiến hành tạo cùi răng trụ từ chính những chiếc răng thật của bạn bằng cách mài đi.

– Sau đó sẽ lắp  các thân răng sứ để bọc bên ngoài vừa giúp bảo vệ phần răng thật, vừa phục hình cho chiếc răng, tạo nên hàm răng mới  đẹp sáng hơn cả răng tật về hình dáng và màu răng.

Tuổi thọ và giá cả của răng bọc sứ 

Răng sứ có thời gian sử dụng bao lâu phụ thuộc vào loại sứ cũng như quy trình làm và công nghệ phục hình răng, trong đó, loại sứ bạn lựa chọn mang tính quyết định thời gian lâu bền của răng là chủ yếu. Dựa trên hiệu quả của từng loại, răng sứ có những mức giá thành khác nhau.

– Răng sứ kim loại (chủ yếu là titan) có tuổi thọ từ 5 – 10 năm, nếu chăm sóc răng miệng đều đặn và tốt có thể giữ được 15 năm.   Với loại này, răng titan có giá 2 triệu/răng,răng thép sứ giá khoảng 1 triệu/răng,  thời gian bảo hành là 5 năm.

– Răng toàn sứ (như Cercon, E.Max) có thể tồn tại từ 15 – 20 năm, thậm chí có thể giữ được vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng cẩn thận.   Đây được xem là loại răng sứ cao cấp, có mức giá từ 5 – 6,5 triệu/răng và bảo hành tới 10 năm.

Thông thường, số tiền bạn phải trả sẽ dao động tuỳ vào số răng bạn muốn bọc. Nếu bọc răng vì xảy ra tổn thương thì sẽ chỉ bọc ít . Các trường hợp bọc răng sứ để thẩm mỹ,để có nụ cười đẹp hơn thì bọc từ 12 – 16 răng.

Bên cạnh đó, tuổi thọ răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng thật như răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn ít hay nhiều, khớp cắn thế nào, răng còn nhiều hay ít…

Mức giá của răng sứ cũng có thể chênh lệch tuỳ vào công nghệ, tay nghề bác sĩ và tuỳ từng cơ sở thực hiện bọc răng sứ.

Hai mặt lợi – hại của phương pháp bọc răng sứ 

Lợi ích của bọc răng sứ 

Có thể nói, phương pháp làm răng bọc sứ này rất tối ưu bởi nó có thể khắc phục được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng ( răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ,viêm tủy, mòn men…), hơn nữa lại có thể thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, mang lại hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Theo bác sĩ Lê Thị Hải Châu ( chuyên ngành Răng Hàm Mặt của bệnh viện Y khoa Nga), răng sứ có độ bền cao. Các bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh nhai hoặc cắn các vật quá cứng thì sẽ không có vấn đề gì.

Mặt trái của bọc răng sứ 

Bên cạnh lợi ích, bọc răng sứ cũng có các mặt trái.

– Khi bọc sứ, độ nhạy cảm của răng có thể giảm đi, việc cảm nhận đồ uống,thức ăn sẽ không còn như trước nữa.

– Răng dễ bị tổn thương hơn, nhất là khi ăn đồ ăn cứng hay  bị va đập.

– Khi làm răng sứ, có thể răng bạn sẽ ê buốt, điều này tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ  bọc răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã bọc răng sứ, phương pháp này không gây đau như họ vẫn nghĩ

– Trong vài trường hợp, do yêu cầu thẩm mỹ, trong quá trình mài có thể chạm đến tuỷ răng, buộc lấy tuỷ, khi đó răng sẽ không được khoẻ như trước.

bọc răng sứ

Có thể nói, biến chứng xảy ra với việc bọc răng sứ là cực hiếm. Chỉ cần chọn cơ sở làm răng có uy tín và tay nghê,f đồng thời tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ không lo lắng gì cả.

Trên đây là các điều cần lưu ý khi bọc răng sứ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!