Rate this post

Mùa hè đã đến, cơ thể bạn dễ dàng đổ môi hôi và đặc biệt là khu vực nách sẽ khiến bạn có mùi khiến người khác khó chịu. Chỉ cần chú ý một chút là  bạn lúc nào cũng có cơ thể thơm tho, dễ chịu và ngọt ngào. Dưới đây là những điều cần chú ý khi mùa hè về để cơ thể và đặc biệt là nách không có mùi khó chịu.
 • 1

  Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè - 1
  Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ là cách để mùa hè nách không có mùi.

  Chú ý giữ vệ sinh cá nhân, tắm rửa thường xuyên với xà phòng tắm, sữa tắm và thưởng xuyên thay quần áo, giữ cho làn da luôn được khô ráo không bị đọng mồ hôi ở nách. Ngoài ra, các vùng như ngực, đáy chậu, các bộ phận khó làm sạch khác cũng nên vệ sinh bằng nước sạch hàng ngày.

 • 2

  Tắm sau khi tập thể dục

  Hoạt động nhiều và vất vả hay di chuyển lâu, đặc biệt sau khi tập thể dục vào ngày nắng nóng thì việc đổ mồ hôi là điều không thể nào tránh khỏi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn cần tắm ngay sau khi đi tập thể dục về,vận động nhiều, làm sạch da, và thay đồ lót thường xuyên để giảm sự phát triển của vi khuẩn.

 • 3

  Giảm kích ứng tuyến mồ hôi da nách

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè - 2
  Các chuyên gia da liễu khuyên chị em không nên mặc đồ quá chật, quá bí trong mùa hè dễ khiến cơ thế đổ mồ hôi, vi khuẩn có cơ hội phát triển làm nách bạn có mùi khó chịu.

  Một cách đơn giản hơn để giúp giảm tuyến mồ hôi ở khu vực nhạy cảm này, bạn nên thường xuyên cạo hoặc nhổ sạch “cỏ” ở khu vực này, để hạn chế sự hình thành của vi khuẩn gây mùi và phát triển của tuyến dầu. Nếu bạn mập  thì tuyến mồ hôi nách càng hoạt động nhiều và mạnh, khi để khu vực nách luôn ẩm ướt quá lâu, không có không khí  sẽ làm cho vi khuẩn dễ sinh sản, phân hủy nhiều axit dẫn đến việc tăng mùi khó chịu. Vì vậy, đừng bao giờ quên  việc “dọn cỏ” nách vào mùa hè.

 • 4

  Không ăn gia vị cay

  Nên bỏ thói quen ăn cay vào mùa hè. Chẳng hạn như tỏi,hành, hạt tiêu, ớt ,mù tạt, và bỏ rượu,..

  Bí quyết ngăn chặn “mùi nách” vào mùa hè - 3
  Nên bỏ thói quen ăn các các gia vị cay, nóng.
 • 5

  Mặc đồ lót lỏng

  Chị em hay thích mặc đồ lót nịt, quần áo bó sát vào cơ thể để có thêm độ quyến rũ. Nhưng bạn không biết rằng, việc đồ lót, quần áo quá chật, sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và sẽ khiến cơ thể bạn có mùi “đặc trưng” là điều không tránh khỏi.

  Trên đây là cách trị hôi nách songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức vềlàm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!