Rate this post


Bệnh gút là một dạng của bệnh viêm khớp nó xảy ra khi lượng axit uric trong máu quá cao dẫn đến hình thành các hạt tinh thể axit uric  lắng đọng lại ở các khớp đẫn đến viêm và đau khớp. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở nam giới với tỉ lệ trên 95%. Những người béo phì , hay uống bia rượi , ăn nhiều đạm là những người thuộc nhóm nguy cơ cao

 

bệnh gút

 

Người bị bệnh gút thường đau nhức dữ dội vào ban đêm  Các khớp thường có biểu hiện sưng, sờ vào vùng da nóng, đặc biệt vùng da tổn thương hồng đỏ biểu hiện tình trạng viêm.

Điều trị có khó không?

Hạn chế ăn thịt đỏ để phòng bệnh gút.

Về điều trị, dùng thuốc kết hợp với điều chỉnh lối sống của bệnh nhân gút ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh cũng là cần thiết.

Cần tránh ăn những loại thực phẩm sau: phủ tạng động vật như lòng, tiết canh, gan, lách; các thịt đỏ giàu nhân purin như thịt chó, thịt bò, bê, thịt dê; hải sản như tôm, cua, cá béo; đậu hạt các loại. Lượng thịt ăn vào trong ngày không quá 150g.

Không sử dụng những đồ uống có cồn như rượu, bia. Có thể ăn trứng, sữa, hoa quả, uống chè, cà phê. Đảm bảo lượng nước trong ngày nên uống các loại nước khoáng có kiềm hoặc nước kiềm.

Về điều trị bằng thuốc thì hiện này vẫn dùng colchicin hoặc các thuốc chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam, celecoxib… dùng trong các đợt cấp của bệnh.

 

Chế độ ăn trong điều trị bệnh gút

Chế độ ăn rất quan trọng trong phòng và điều trị bệnh gút

 

 

 

 

 

Bài liên quan