Rate this post

Bắp cải là loại rau có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nó được xem là một loại dược liệu bí mật giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Theo kết quả của các nghiên cứu gần đây, bắp cải có chứa loại hóa chất có khả năng giúp bảo vệ chống lại những ảnh hưởng xấu của bức xạ gây hại.

Nó chứa sulforaphane là chất có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư. Một nửa bát rau cải bắp chín chứa 81,5mg vitamin K. Một số nghiên cứu y tế cho thấy tăng cường sử dụng cải bắp trong bữa ăn giúp giảm nguy cơ tiểu đường, bệnh tim , béo phì,và tử vong nói chung. Nó cũng giúp mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân và tăng cường năng lượng.

Dưới đây là các lợi ích của bắp cải trong phòng chống ung thư, bệnh tim và nhiều tình trạng khác:

1. Ung thư đại tràng và dạ dày

Bắp cải chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp khắc phục các vấn đề tiêu hóa. Ăn bắp cải thường xuyên giúp ngăn ngừa sự phát triển các tế bào bệnh như  ung thư dạ dày,ung thư đại tràng.

2. Tăng mức năng lượng

Bắp cải chứa nhiều chất sắt giúp tăng cường tuần hoàn và trao đổi chất,làm tăng mức năng lượng.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vì bắp cải chứa nhiều viatamin C, nên được xem là giúp tăng cường hệ miễn dịch.

4. Tăng cường sức mạnh xương

Bắp cải chứa vitamin K dồi dào giúp sản sinh protein và điều hòa khoáng xương. Vitamin K trong bắp cải cũng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vì vậy, bắp cải được xem là rất hữu ích cho việc duy trì sức khỏe xương.

5. Giảm viêm

Nhờ thuộc tính chống viêm, chống oxy hóa, ăn bắp cải thường xuyên giúp giảm đau các bộ phận bị viêm trong cơ thể.

6. Tiêu diệt các tế bào ung thư

Các chất chống viêm  trong bắp cải có khả năng tiêu diệt các gốc tự do làm phát triển của các tế bào ung thư. Đây là một trong các lợi ích quan trọng hàng đầu của bắp cải.

7. Cải thiện sức khỏe tim

Nhờ hàm lượng chất xơ cao, nên bắp cải rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chất xơ giúp ngăn ngùa tác động tiêu cực của cholesterol lên động mạch. Điều này giúp ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Do vậy, bắp cải là vị thuốc tốt để chống lại bệnh tim

8. Cải thiện thị lực và da

Bắp cải giàu vitamin A và tốt cho thị lực và sức khỏe làn da. Loại vitamin này giúp phòng tránh nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thoái hóa điểm vàng . Nó cũng giúp làm giảm nếp nhăn trên da.

Hy vọng các kiến thức y học trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về công dụng của bắp cải. Chúc bạn trị bệnh nhanh chóng thành công với những bài thuốc tuyệt vời từ các cây thuốc xung quanh ta vô cùng đơn giản này nhé.