Rate this post

Trước đây, tỏi mọc mầm được người dân cho là thực phẩm hỏng và thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia  cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm vẫn có thể sử dụng và có lợi cho sức khỏe.

lợi ích của tỏi mọc mầm

 

Dưới đây là những sự thật về loại tỏi này.

1. Khi tỏi mọc mầm nghĩa là nó bị già đi chứ không hư hỏng. Bạn có thể sử dụng tỏi mọc mầm trong việc nấu ăn. Chỉ vứt bỏ tỏi khi thấy có đốm đen trên tỏi vì đây là dấu hiệu bị hỏng

2. Bạn có thể cắt và bỏ phần xanh mầm của tỏi trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

3. Các chuyên gia cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích  tuyệt vời cho sức khỏe tim hơn các loại tỏi bình thường. Giống như gạo, các loại hạt,đậu thậm chí, tỏi có khả năng tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

4.Tỏi mọc mầm sản sinh hóa chất thực vật, giúp hạn chế sự lây lan của vài loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa chất chống oxy hóa dồi dào giúp chống lại tổn thương do gốc tự do.

5. Tỏi mọc mầm chứa nhiều hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư. Nó giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và hỗ trợ bảo vệ tim.

6. Nếu hệ miễn dịch kém hoặc khi bạn bị cảm lạnh, bạn có thể ăn mầm tỏi để giúp tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm từ khoảng 5 ngày có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm làm chậm quá trình lão hóa, có thể giúp ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở các cơ quan trong cơ thể.

Hy vọng các kiến thức y học trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về công dụng của tỏi mọc mầm. Chúc bạn trị bệnh nhanh chóng thành công với những bài thuốc tuyệt vời từ các cây thuốc xung quanh ta vô cùng đơn giản này nhé.