Rate this post

1. Thói quen làm phiền người khác  

Quát lên ” Đừng làm phiền bố/mẹ !” không có hiệu quả. Bạn phải dạy con chờ trong khi bố mẹ đang bận rộn trò chuyện, dù là hoạt động hàng ngày hay trong khi nói chuyện với đồng nghiệp.

Chẳng hạn, trước khi gọi cho ai, hãy nói với con: “Mẹ sẽ nói chuyện điện thoại  bây giờ, và con phải ngồi yên, không được làm phiền. Mẹ sẽ sẽ nói chuyện xong khi kim dài chỉ đến con số đó!

2. Con thích một món đồ và khăng khăng đòi mua  

Điều quan trọng là con bạn phải học cách  thỏa mãn vì bạn không thể mua cả gian hàng hay mọi thứ được bán, và bạn không cần đến. Để con không đòi hỏi, hãy chuẩn bị trước mỗi khi đi mua sắm. Lập danh sách các món cần mua cùng bé (có thể vẽ hình nếu bé không đọc được).

Cho con cầm tờ danh sách sau đó hai bạn sẽ cùng nhau mua đúng danh sách đưa ra. Bé sẽ hào hứng tìm đồ giúp mẹ mà quên đi việc ngó các món đồ mình thích.

3. Con ăn nói bất lịch sự  

Bạn càng bắt đầu dạy trẻ lịch sự sớm thì sẽ càng tốt. Mẹ nên cho con  thấy sự kỳ diệu của những từ lịch sự: đừng làm điều gì con yêu cầu cho đến khi con nói được lời tử tế và lịch sự. Bạn nên dạy bé cách nói “X in chào”, “Cảm ơn ” và “Tạm biệt” trước mà không cần đợi bé biết nói và nhớ được.

4. Con không biết khi nào nên dừng lại  

Một đứa trẻ thấy khó hiểu rằng có những điều bạn không nên chia sẻ với người khác. Con không biết xấu hổ và không có kinh nghiệm về phản ứng dữ dội của các từ sai đã nói vào thời điểm sai lầm.

Cha mẹ, hãy cố gắng giới thiệu khái niệm về “bí mật trong gia đình”, có nghĩa là tất cả những điều mà bạn không được nói với người khác.

5. Con quá bám bố mẹ  

Một đứa trẻ lớn lên trong tình cảnh quá bám cha mẹ khi cha mẹ luôn dính lấy con ngay cả các hoạt động bình thường. Đó là lý do tại sao khi cha mẹ nên cho phép con  đi đến sân chơi tự do. Đứa trẻ sẽ dũng cảm có thể tách rời bố mẹ một lúc để có những niềm vui tuổi thơ.

6. Con không ngại đòi hỏi từ người lạ  

Nếu một đứa trẻ  dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện với người không quen thuộc, đó là do cha mẹ dạy dỗ khá tốt. Tuy nhiên, nếu trẻ quá tự nhiên, nó cũng có nghĩa là đứa trẻ chưa được giáo dục một cách đúng .

Một ví dụ minh hoạ là khi bố mẹ không thể làm gì họ muốn hoặc cần vì họ cố gắng dành thời gian với đứa con nhỏ của họ. Không có gì ngạc nhiên khi đứa trẻ đó không thể tưởng tượng được người khác muốn bất cứ thứ gì khác ngoài điều chúng muốn.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!