Rate this post

1. Thêm nước trước khi thêm sữa bột

Cho nước sau đó mới cho sữa bột vào thì lượng sữa nước có được sau khi pha  sữa mới đúng với lượng nước chuẩn quy định, giúp đảm bảo tính chính xác của sữa. Ngoài ra, khi mẹ cho sữa vào trước rồi mới cho nước vào sau, sữa bột dễ đóng cặn, không tan đều và không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Thứ tự pha sữa đúng là cho nước vào trước sau đó mới cho sữa bột theo đúng tỷ lệ.

2. Pha sữa không đúng nhiệt độ

Tùy loại sữa bột mà các hãng có yêu cầu riêng về nhiệt độ. Pha sữa với nước quá nóng hay quá nguội có thể dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng. Pha sữa với nước quá lạnh dễ khiến sữa không tan hết, và có thể gây tổn thương đường ruột.

Do đó, trước khi pha sữa cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên từng lon sữa của mỗi hãng khác nhau.

3. Để sữa nguội sau đó làm nóng lại

Sữa công thức sau khi đã pha, để nguội rồi tái đun sôi có thể làm thay cấu trúc của các protein, vitamin và chất dinh dưỡng trong sữa, do đó làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong trường hợp sữa pha xong nhưng trẻ chưa kịp uống, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ và  nên bỏ đi sau đó, thay sữa mới.

4. Lắc sữa quá mạnh

Nhiều cha mẹ hay lắc bình sữa thật mạnh khi pha với suy nghĩ làm vậy sẽ giúp sữa được tan hết nhanh và kỹ. Tuy nhiên, hành động này tạo ra rất nhiều bong bóng nổi trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa bị bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, trớ,nấc.

Cách pha sữa tốt nhất là sau khi đã thêm nước, sữa bột đúng tỷ lệ, mẹ dùng thìa để khuấy nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Trên đây là các thông tin về chăm sóc trẻ sơ sinh songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!