Rate this post

Máy sấy tóc

Bạn có biết  máy sấy tóc là đồ gia dụng có thể phát ra bức xạ khủng khiếp nhất. Hầu như mọi người nghĩ rằng, máy sấy tóc nhỏ như vậy khó có thể gây tác động mạnh cho con người nhưng sự thật thì không phải thế. Khi bật và tắt máy sấy là khi bức xạ được phát ra mạnh mẽ nhất và khi bật máy sấy ở chế độ  mạnh thì bức xạ lại càng gia tăng. Phụ nữ mang thai không nên dùng máy sấy tóc hay hạn chế dùng thiết bị này.

3 vật dụng trong nhà phát ra bức xạ cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ có thai, 100% các mẹ đều không biết

Lò vi sóng

Lò vi sóng giúp chúng ta hâm nóng đồ ăn một cách tiện lợi và nhanh gọn ,an toàn. Nhưng khi hoạt động, lò vi sóng có thể phát ra bức xạ rất mạnh và nguy hiểm với phụ nữ mang thai .

Chăn điện

Vào mùa đông, nhiều mẹ mang thai có thể thấy lạnh và vì vậy họ thường dùng chăn điện để có thể giữ ấm. Tuy nhiên, khi hoạt động ,loại chăn điện này phát ra các bức xạ mạnh có thể gây hại cho thai nhi vì vậy phụ nữ mang thai không được  dùng loại chăn điện này. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể bật chăn điện để ủ ấm giường rồi tắt đi khi bạn đắp đắp chăn và đi ngủ.

đồ dùng trong nhà phát ra bức xạ cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ có thai

Trên thực tế, xung quanh  ta có nhiều đồ vật phát ra bức xạ, nhưng các bức xạ này đa số là yếu và ít gây ra các vấn đề hơn. Máy tính, TV,điện thoại di động, …đều phát ra bức xạ. Dưới đây là một số cách ngăn chặn ảnh hưởng từ các bức xạ đến sức khỏe của thai nhi.

1. Phụ nữ mang thai không được làm việc gần máy tính hay ngồi phía sau máy tính.

2. Bạn không nên đặt đồ gia dụng ở chế độ chờ, khi không dùng thì nên ngắt nguồn điện.

3. Phụ nữ mang thai không được xem TV quá lâu.

4. Khi có điện thoại, hãy để chuông reo vài lần sau đó mới ấn nút nghe, không nên nói chuyện điện thoại quá lâu.

5. Sau khi dùng xong các thiết bị điện tử đặc biệt là máy tính, bạn hãy tắm gội lại hoặc rửa tay.

6. Nếu cẩn thận thì bạn có thể mua và mặc vài loại quần áo chống bức xạ.

Cuối cùng, để có  thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ  nên duy trì tâm trạng vui vẻ,  hạnh phúc,lạc quan.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!