Rate this post

1. Xe tập đi  

Những ảnh hưởng cực xấu đã được chứng minh vì chúng có tác động đáng kể hơn là hiệu quả của chúng. Xe tập đi cho trẻ đã bị cấm sử dụng ở Canada.

– Gia tăng tỷ lệ thương tích ở trẻ em (trên 8.000 trẻ một năm ở Hoa Kỳ).

– Khiến biến dạng bàn chân và chân,cơ thể phát triển không đều.

– Cong xương sống do áp lực (xương sống trẻ không cứng như người lớn và thiếu đường cong  trước khi lên một tuổi).

– Hạn chế phát triển kỹ năng hoạt động các nhóm cơ độc lập vì không có động lực kích thích sự đi bộ một cách độc lập.

– Cảm giác cân bằng không phát triển.

Để giảm tác hại, cha mẹ nên cho bé sử dụng xe tập đi khoảng 2 lần/ngày, mỗi lần không được quá 15 phút. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chỉnh hình.

2. Nước trái cây và sữa  

Nước ép trái cây đóng hộp chứa giàu chất đường và hàm lượng vitamin thấp gây ra vấn đề về răng và béo phì. Bác sĩ nhi khoa khuyên mẹ chỉ nên cho trẻ  dưới một tuổi uống nước trái cây tươi nhưng nên hạn chế.

Sữa bò nguyên chất chứa hàm lượng chất sắt thấp nhưng nhiều chất dinh dưỡng và không cần thiết đối với em bé. Nó có thể gây  gây thiếu máu, dị ứng ,hại cho thận và rối loạn vi khuẩn. Sữa bò có thể dùng cho trẻ em trên một tuổi, nhưng không được uống quá 0.5 lít mỗi ngày. Thay thế sữa bằng thực phẩm giàu canxi (thức ăn chế biến từ rau xanh và trái cây,sữa) và thực phẩm giàu vitamin D (gan bò,trứng).

3. Đồ chơi nhiều màu  

Ở tuổi học mẫu giáo, trẻ em khám phá thế giới xung quanh và có thể phân biệt được màu sắc. Màu sắc phi tự nhiên, nhiều chi tiết trong đồ chơi ,âm thanh điện tử ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tư duy sáng tạo và sự hình thành nhân cách: hành vi hung hăng, lo sợ không căn cứ và trầm cảm là những kết quả có thể xảy ra.

Chọn đồ chơi có màu sắc và vật liệu tự nhiên như  vải hoặc gỗ. Một món đồ chơi cần mang tính giáo dục nhiều hơn là giải trí, vì thế đồ chơi của trẻ nên thực tế.

4. Quần áo ấm  

Trẻ càng nhỏ thì càng bị ảnh hưởng lớn từ nhiệt độ. Nếu quá nóng, trẻ dễ bị loạn thần kinh và dễ say nắng. Nếu quá lạnh, bị mặc nhiều quần áo ấm khiến cơ thể không phát triển bản năng phòng vệ với sự thay đổi của thời tiết, có thể dẫn đến bệnh liên quan đến hệ miễn dịch thấp.

Quần áo mặc cho trẻ nên được làm từ vật liệu thoáng khí và tự nhiên. Em bé cảm thấy thoải mái khi ngực và bụng khô ráo, bàn chân và bàn tay  hồng hào và ấm áp.

5. Các thiết bị điện tử  

Ánh sáng xanh lam từ màn hình LED gây tổn thương nghiêm trọng đến võng mạc, có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng trong mắt. Điều này dễ dẫn đến đục thủy tinh thể và mù.

Khi sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh , một đứa trẻ bị tách rời khỏi thế giới thực. Các kỹ năng vận động và cảm giác tốt không có cơ hội phát triển, và không có sự tương tác trực tiếp. Điều này hình thành sự kém phát triển của thùy trán, nó là nguyên nhân ảnh hưởng đến tiếng nói, tính cách….

Cha mẹ nên cho con sử dụng thiết bị điện tử không quá một giờ đồng hồ trong ngày. Chỉ cho trẻ trên 2 tuổi dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng .

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!